Phân loại cacbohiđrat và đặc tính của lipit

By Aaliyah

Phân loại cacbohiđrat và đặc tính của lipit

0 bình luận về “Phân loại cacbohiđrat và đặc tính của lipit”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

      Phân loại cacbohidrat:

    * Là hợp chất hữu cơ chứa 3 loại nguyên tố: cacbon, hiđrô và ôxi.

    * Gồm các loại: đường đơn, đường đôi và đường đa.

    a) Đường đơn (Mônôsaccarit)

       – Ví dụ: Glucôzơ, Fuctôzơ (đường trong quả), Galactôzơ (đường sữa).

       – Có 3 – 7 nguyên tử C, dạng mạch thẳng và mạch vòng.

    b) Đường đôi (Đisaccarit)

       – Ví dụ: Đường mía (Saccarôzơ), mạch nha, Lactôzơ, Mantôzơ…

       – Gồm 2 phân tử đường đơn liên kết với nhau bằng mối liên kết glicôzit.

    c) Đường đa (Pôlisaccarit)

       – Ví dụ: Xenlulôzơ, tinh bột, Glicôgen, Kitin…

       – Có rất nhiều phân tử đường đơn liên kết với nhau.

       – Xenlulôzơ: các phân tử liên kết bằng mối liên kết glicôzit. Nhiều phân tử xenlulôzơ liên kết tạo thành vi sợi. Các vi sợi liên kết với nhau tạo nên thành tế bào thực vật.

    Đặc tính của Lipit:

    – Có tính kị khí.

    – Không được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân.

    – Thành phần hóa học đa dạng.

    Trả lời
  2. phân loại của  cacbohiđrat:

    – Là hợp chất hữu cơ chứa 3 loại nguyên tố: cacbon, hiđrô và ôxi.

    – Gồm các loại: đường đơn, đường đôi và đường đa.

    đặc tính của lipit: 

    – Có tính kị khí.

    – Không được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân.

    – Thành phần hóa học đa dạng.

    @CÂU NÀY MÌNH CHƯA CHẮC ĂN ĐÚNG KHÔNG NỮA CÓ GÌ THÌ CHO MÌNH XIN LỖI NHEN..

     

    Trả lời

Viết một bình luận