Cẩm nang phong thủy rước tài lộc giành cho người mệnh HỏaPhong thủy là yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa nhà cửa, bố trí phòng ốc và phòng làm việc. Việc trình bày phong thủy theo mệnh của mình lại càng đặc biệt quan trọng hơn.

Ngoài việc bố trí nơi làm việc phải xanh, sạch đẹp mà quan trọng hơn cả vẫn là yếu tố phong thủy bày trí vật dụng để có thể “sinh lộc phát tài” cho gia chủ. Sau đây, mTrend sẽ bật mí cho bạn phong thủy của người mệnh Hỏa nhé.

Xem thêm: Phong thủy là gì? Tổng quát về tầm quan trọng của phong thủy

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Hỏa

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Theo phong thủy cho người Mệnh Hỏa cần chú ý đến nhiều yếu tố đặc biệt:

menh hoa hop phong thuy gi

Mệnh họa hợp phong thủy gì

(1) Ngũ hành tương khắc của người mệnh Hỏa

Trong ngũ hành tương sinh, tương khắc thì: Mộc sinh Hỏa,  Hỏa sinh ThổThủy khắc HỏaHỏa khắc Kim.

(*) Tương sinh: mang hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ. Giữa ngũ hành có mối quan hệ giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng.

(*) Tương khắc: hàm ý cản trở, ức chế. Tương khắc trong tự nhiên duy trì sự cân bằng, nhưng nếu thái quá thì sinh ra sự lấn át.

(2) Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu.

(3) Màu sắc hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa.

Theo như những nhà phong thủy gia, người mệnh Hỏa luôn mang màu sắc rực rỡ với tông màu nóng như lửa và phù hợp với Ngũ hành tương khắc của yếu tố Hỏa:

Xem thêm:  Cảnh quan của nhà ở và phong thủy (Phần 1)

Bạn nên xem thêm các bài sau :

(4) Vật trang trí cho người mệnh hỏa

1. Đá phong thủy: 

2. Linh vật phong thủy:

(5) Hướng phong thủy của người mệnh Hỏa.

Người mang mệnh Hỏa tương sinh với yếu tố mang mệnh Mộc. Chính vì vậy bàn làm việc hoặc phòng làm việc cần phải đặt ở hướng Mộc. Tức là các hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam và hướng Bắc.

Xem thêm:  Lễ Phật Đản Ngày Nào Trong Năm Tổ Chức?

Tương khắc với yếu tốmang mệnh Thủy nên cần phải tránh hướng Thủy. Tức là các hướng Tây, hướng Tây Nam.

(6) Không gian phong thủy cho người mệnh Hỏa

Bởi ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa chính vì vậy việc bày trí nhiều cây xanh trong nhà sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, việc lựa chọn chậu cây màu đỏ cũng rất phù hợp với người mạng Hỏa.

Theo 1 số chuyên gia phong thủy, những loại cây mà người mang mạng Hỏa nên trồng là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.

Xem thêm: Ý nghĩa và khởi nguồn của thuật Phong thủy (Phần 2)

(7) Bài trí phương vị theo phong thủy.

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

(8) Con số may mắn cho người mệnh Hỏa

Dựa trên quy luật tính toán các con số may mắn của ngũ hành chiêm tinh thì mệnh Hỏa hợp với các con số sau:

Dựa trên quy luật tính toán của ngũ hành bát quái thì mệnh Hỏa hợp với các con số thuộc hành Hỏa và tương sinh hành Mộc:

Tóm lại: Người mạng Hỏa chuộng những gam màu nóng, kết hợp cùng với trang trí cây cảnh trong nhà để tăng thêm sinh khí cho gia chủ. Trên là toàn tập những cách bài trí không gian giành cho người mang mệnh Hỏa. Hi vọng sẽ giúp được phần nào đó cho bạn rước tài lộc vào nhà.


Phong thủy - Tags: