Phương pháp tách thường dùng là : lọc, chưng cất, bay hơi:

Phương pháp tách thường dùng là : lọc, chưng cất, bay hơi: Nên dùng phương pháp nào để : a) Tách các vị lẫn vào đương ăn b) Tách muối từ nước biển ( làm muối) c) Tách rượu từ hỗn hợp với nước

0 bình luận về “Phương pháp tách thường dùng là : lọc, chưng cất, bay hơi:”

  1. a) Tách các vị lẫn vào đương ăn là dùng phương pháp lọc

    b) Tách muối từ nước biển ( làm muối) là dùng phương pháp bay hơi

    c) Tách rượu từ hỗn hợp với nước là dùng phương pháp chưng cất

    Chúc bạn học tốt!!

    Bình luận
  2. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

     a, nếu các vị không tan trong nước nên cho nước vào hh rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hết rồi lọc lấy nước đường sau đó cô cạn đc đường

    b, nước biển lấy lên để bay hơi tạo thành muối tinh

    c,Dùng phương pháp chưng cất rượu có nhiệt độ sôi nhỏ hơn sẽ bay hơi trước

    Bình luận

Viết một bình luận