Phương pháp tự học tiếng anh giúp giỏi lên mỗi ngày

Phương pháp tự học tiếng anh giúp giỏi lên mỗi ngày

By mtrend

Tìm thấy một phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả phù hợp là điều ai cũng mong muốn. Thế nhưng muốn thấy được thì phải thử nhiều phương pháp học khác nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cách tự học tiếng anh giúp giỏi lên mỗi ngày.

Phương pháp tự học tiếng anh giúp giỏi lên mỗi ngày

Lưu ý khi áp dụng phương pháp tự học tiếng anh

Hầu hết chúng ta tự học tiếng anh thì đều học qua mạng, các trang web học tiếng anh. Nhưng không phải bạn cứ vào bất cứ một website học Tiếng Anh nào cũng có thể học tốt hay đạt hiệu quả cao. Vì vậy cần lưu ý vài điều sau để mang lại kết quả như bạn mong muốn.

tự học tiếng anh thì đều học qua mạng, các trang web học tiếng anh.

Xác định kiến thức khả năng, trình độ

Đây là vấn đề rất quan trọng để bạn hiểu được mình đang ở đâu, yếu chỗ nào, giỏi chỗ nào. Vậy nên khi bạn chuẩn bị bắt đầu học, thì hãy xác định trình độ Tiếng Anh của mình đang ở đâu. Việc làm này giúp bạn có cơ sở để bạn lựa chọn ra những website học online phù hợp.

Bạn có thể tham khảo: khóa học tiếng anh online dành cho người mới bắt đầu

Lựa chọn cách học phù hợp

Khi có sơ sở về trình độ của mình, bạn là cần lựa chọn ra website phù hợp với cách học của bạn. Bởi vì trên mạng internet có vô số các trang web tiếng anh miễn phí khác nhau. Và nó có phương pháp dạy khác nhau. Bạn hãy chọn trang bạn thích để tạo được hứng thú cho việc học Tiếng Anh. Như thế, bạn sẽ chăm chỉ vào website học tiếng anh một cách đều đặn mỗi ngày.

Lựa chọn chủ đề học

Có nhiều chủ đề để chúng ta học tiếng anh. Nhưng cách học giỏi tiếng anh là bạn hãy chọn chủ đề gần gũi nhất. Ví dụ như, bạn thích các vấn đề gì trong cuộc sống như đi du lịch, ăn uống… thì bạn nên  lựa chọn những chủ đề này để học. Như vậy sẽ giúp bạn trở nên hào hứng, thích thú với nội dung bài học. Từ đó, tiếng anh của bạn được cải thiện rõ rệt, một cách nhanh chóng.

Lưu ý khi áp dụng phương pháp tự học tiếng anh

Phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả

Cách học giỏi phát âm tiếng anh

Đầu tiên, muốn luyện được phát âm tốt, bạn càn học bảng chữ cái chuẩn. Và nhớ các bạn cần phải chú ý đến cách phát âm của từng âm thanh như “ N”, “L”, “TH”, “R”, “T”, “D”… Vì nhiều nguời bị ngọng, và các âm này hơi khó hơn bình thường. Khi bắt đầu học phát âm phiên âm thì hãy lưu ý đặc biệt là trọng âm của chúng.

Khi học phát âm hãy chú ý đến cách mà lưỡi mình chuyển động và khẩu hình. Phát âm cần kết hợp cả răng môi lưỡi chuẩn. Vì đó là cách mà bạn phát ra các âm. Để luyện pháp âm tại nhà bạn có thể tham khảo luyện nghe nói tiếng anh theo bản tin thời sự CNN hoặc trên youtube. Nhớ chọn trang web uy tín, nổi tiếng.

Cách học giỏi phát âm tiếng anh luyện nghe nói tiếng anh theo bản tin thời sự CNN

Cách học giỏi nghe tiếng anh

Để luyện kỹ năng nghe hiệu quả thì hãy nghe càng nhiều càng tốt. Bạn hãy nghe mọi lúc mọi nơi. Để môi trường của bạn toàn là tiếng anh. Bạn có thể nghe đĩa tiếng anh, nghe nhạc, nghe radio, xem video trên youtube,  xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh…

Việc này tiếng Anh không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, cách phát âm giống người bản xứ, tăng khả năng nghe. Nó còn giúp bạn biết được cách sử dụng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh, biết nhiều từ lóng mà dân bản địa dùng. Phương pháp tự học tiếng Anh này không chỉ giúp bạn biết thêm tăng vốn từ vựng mà còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng.

Bạn có thể tham khảo: khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc

Phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả

Cách học giỏi nói tiếng anh

Hãy vận dụng những gì bạn đã học vào thực tế mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi.

Thực hành bên ngoài

Khi đi ngoài ra bạn nên tìm kiếm cơ hội thực hành giao tiếp với bạn bè hoặc người nước ngoài bên ngoài. Vừa nâng cao khả năng nói tiếng anh của mình vừa tăng sự tự tin khi giao tiếp.

Thực hành tại nhà

Ở nhà có có thể luyện nói trước gương hay tự độc thoại một mình. Hay bạn có thể chat Yahoo, Facebook… với người bản xứ hoặc người Việt giỏi ngoại ngữ. Đặc biệt là gọi điện hay gửi ghi âm là cáh tốt nhất để luyện nói qua mạng.

Cách học giỏi viết tiếng anh

Để cải thiện viết thì chúng ta phải viết tiếng anh thuờng xuyên. Ngoài ra chúng ta có thể luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên. Bởi theo một nghiên cứu cho thấy, người đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ có vốn từ vựng lớn. Hơn nữa biết nhiều mẫu câu, biết cách diễn đạt tiếng Anh chuẩn.

Cuối cùng là hãy duy trì phương pháp tự học tiếng anh này mỗi ngày. Học tiếng anh hay ngôn ngữ mới nào cũng cần thời gian và sự duy trì. Ngay cả khi bạn giỏi mà nếu không sử dụng thường xuyên thì bạn sẽ sớm quên thôi. Nhất là ngữ pháp và từ vựng sẽ rơi rụng đi từng ngày. Vì thế hãy duy trì học, ôn tập, thực hành mỗi ngày. Chúc các bạn học tiếng anh tốt.

Viết một bình luận