Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Học bảng chữ cái tiếng anh nhớ nhanh, dễ như ăn kẹo

Học bảng chữ cái tiếng anh nhớ nhanh, dễ như ăn kẹo

Học bất kỳ ngôn ngữ nào chúng ta cũng cần học bảng chữ cái của nó. Tiếng anh cũng vậy. Để học đọc hiểu và giao tiếp tốt tiếng anh thì chúng ta cần phải học bảng chữ cái tiếng anh một cách chắc chắn. Vậy như thế nào để học bảng chữ cái tiếng anh nhanh, nhớ lâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bảng chữ cái tiếng Anh (English alphabet)

Bảng chữ cái tiếng Anh là bảng chữ cái Latinh. Nó gồm có 26 ký tự và được sắp xếp theo thứ tự. Trong bảng chữ cái tiếng Anh thì có 5 nguyên âm và 21 phụ âm sau đây

Nguyên âm: a, e, o, i, u

Phụ âm: b, c, d, f, g, h, j, k, l, m, n, p, q, r, s, t, v, w, x, y, z.

Giống như tiếng bảng chữ cái tiếng anh cũng không khác là mấy. Chỉ có vài ký tự là khác. Cách đọc từng ký tự cũng khá đơn giản. Tuy nhiên khi ghép các nguyên âm với phụ âm thì tạo 44 cách phát âm khác nhau. Cách phát âm chúng ta phải thật chuẩn thì mới có thể nói tiếng anh hay như người bản xứ.

Bạn có thể tham khảo: khóa học tiếng anh online dành cho người mới bắt đầu

Bảng chữ cái tiếng Anh (English alphabet)

Tại sao phải thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Anh?

Bảng chữ cái chính là nền tảng của một ngôn ngữ. Vì thế khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới chắc chắn việc đầu tiên cần làm là học bảng chữ cái để có thể bắt đầu học đánh vần. Bởi vì chữ cái thì khác với cách đọc (phiên âm). Chữ cái dùng để viết thành từ. Còn phiên mà là để đọc từ đó. Học bảng chữ cái tiếng anh để xác định xác viết. Ví dụ như khi bạn hỏi tên người nước ngoài, bạn không nghe rõ, không biết viết như thế nào. Bạn có thể yêu cầu họ đánh vần để bạn viết đúng nhất.

Trong giai đoạn đầu học từ vựng bằng cách đánh vần rất chi là hiệu quả.  Ấy vậy mà có rất nhiều người không đọc đúng, đọc chuẩn được bảng chữ cái tiếng anh. Họ thường học loa loa nên nhiều khi giờ đánh vần tên của chính mình còn sai. Nếu bạn ở trong số đó thì hãy học bảng chữ cái tiếng anh ngay đi nào.

Cũng may mắn là bảng chữ cái tiếng anh có 24 ký tự giống bảng chữ cái tiếng việt. Nên việc nhớ nó thì không quá không. Không phải như tiếng nhật, tiếng hàn, tiếng trung, có bảng chữ cái hoàn toàn khác với tiếng việt. Thế nhưng có một cái khó là ký tự giống mà phát âm của nó thì khác. Nhưng đừng lo lắng nhé. Chúng ta sẽ có những phương pháp để học dễ nhớ ở phần tiếp theo.

Tại sao phải thuộc lòng bảng chữ cái tiếng Anh

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng anh siêu nhanh, nhớ lâu

Học bảng chữ cái tiếng Anh đôi khi gây lẫn lộn cách đọc với tiếng việt. Đặc biệt đối với trẻ em. Khi bé đang học đọc tiếng việt từ cũng phải học đọc tiếng anh. Vì vậy mà dễ nhầm tạo khó khăn khi học. Thế nhưng đừng lo lắng hãy áp dụng những cách sau đây để nhớ nhanh mà không bị nhầm lẫn nha.

Xem thêm:  Lắp Đặt Camera Giám Sát An Ninh Gia Đình Giá Rẻ Nhất TP. Phan Thiết, Hàm Thuận Bắc

Bạn có thể tham khảo: khóa học tiếng anh giao tiếp online cho người mất gốc

Dùng bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm, ví dụ sinh động

Phát âm chuẩn ngay từ khi mới học là rất quan trọng. Đặc biệt là các em nhỏ. Khi vừa mới học nên chọn bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm để trong quá trình dạy sẽ dễ nắm và nhớ luôn phiên âm. Vừa giúp đọc đúng vừa giúp việc học phiên âm về sau nhàn hơn. Thêm vào đó hãy sử dụng bảng chữ cái cả hình ảnh minh họa màu sắc, gần gũi và bắt mắt để giúp nhớ dễ dàng hơn lâu hơn.

Dùng bảng chữ cái tiếng Anh có phiên âm, ví dụ sinh động

Học bảng chữ cái tiếng Anh qua bài hát

Hình ảnh và âm thanh luôn tạo sức hút và dễ đi vào tâm trí. Chính vì vậy, Ngoài việc dùng bảng chữ cái có hình ảnh sinh động chúng ta có thể học qua bài hát. Phổ biến nhất để học bảng chữ cái tiếng anh là bài: “The ABC song”. Bài hát có lẽ được sử dụng trên khắp thế giới để học tiếng anh. Nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa âm thanh và hình ảnh sẽ giúp chúng ta phát triển cả về não bộ và thị giác, nhất là trẻ nhỏ. Giai điệu vui tươi dễ nhớ làm thích thú hơn để thuộc bảng chữ cái tiếng anh.

Hãy đọc thật to khi học bảng chữ cái tiếng Anh

Khi học tiếng anh hãy đọc thật to để bạn nghe được âm thanh mình phát ra đã chuẩn chưa. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa và luyện cho đúng. Việc đọc to cũng giúp nhớ sâu hơn, từ dễ đi vào tâm trí hơn. Ngoài việc áp dụng vào học bảng chữ cái, bạn có thể áp dụng để đọc và học từ mới.

Hãy đọc thật to khi học bảng chữ cái tiếng Anh

Học bảng chữ cái tiếng anh bằng ví dụ thực tế

Khi học bất cứ cái gì mà được áp dụng vào thực tế, thì chắc chắn chúng ta sẽ nhớ lâu hơn. Vì thế khi học bảng chữ cái tiếng anh hay từ vựng chúng ta lên sử dụng ví dụ thực tế để dễ hình dung và ghi nhớ. Ví dụ khi đi chợ chúng ta thường mua táo. Vậy học chữ A có thể liên tưởng tới quả táo “Apple”. Cách này đặc biệt hiệu quả với trẻ nhỏ vì tính tò mò về cuộc sống của bé rất lớn.

Trên đây là một vài phương pháp giúp học bảng chữ cái tiếng anh siêu nhanh, dễ nhớ. Đến đây chắc việc học tiếng anh có lẽ bạn sẽ thấy dễ dàng hơn đúng không nào. Các  cụ nói đầu xuôi đuôi lọt. Hãy áp dụng các phương pháp này để thấy học dễ như ăn kẹo nhé. Chúc các bạn thành công!

About mtrend

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )