Protein, tinh bột, lipid trong thức ăn được chuyển hóa như thế nào? Nếu ăn quá nhiều thịt, mỡ, tinh bột thì có hậu quả gì Giúp em với ạ

By Sadie

Protein, tinh bột, lipid trong thức ăn được chuyển hóa như thế nào? Nếu ăn quá nhiều thịt, mỡ, tinh bột thì có hậu quả gì
Giúp em với ạ

0 bình luận về “Protein, tinh bột, lipid trong thức ăn được chuyển hóa như thế nào? Nếu ăn quá nhiều thịt, mỡ, tinh bột thì có hậu quả gì Giúp em với ạ”

  1. Đáp án:

    Giải thích các bước giải:

     1. Gluxit: một phần tinh bột chín được biến đổi thành đường maltose +dextrin bởi enzyme amylase trong nước bọt, còn lại được phân giải thành glucose bởi enzyme amylase trong dịch tụy

    2. Protein: Dưới tác dụng của pepsin ở dạ dày, protein đc phân cắt thành nhiều đoạn nhỏ, xuống ruột non các enzyme protease phân cắt thành các đoạn peptit và acid amin

    3. Lipit: được nhũ tương hóa bởi các axit mật trong dịch mật thành các hạt nhỏ ( micelle hóa) sau đó đc enzyme lipase phân giải thành glicerol + acid béo

    Nếu ăn nhiều thịt => gây các bệnh : gout,..

    Ăn nhiều tinh bột=> béo phì, tiểu đường

    ăn nhiều mỡ => bệnh tim mạch: máu nhiễm mỡ, nhồi máu cơ tim,…

    Trả lời

Viết một bình luận