-Quả chôm chôm ngoài giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin C, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng như đồng, mangan, kali, canxi, sắt, phospho… còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.
-Thu hoạch
+Khi thấy vỏ quả có màu vàng hoặc đỏ vàng thì tiến hành thu hoạch.
+Nhiều lần, đúng độ chín, tránh dập nát.
-Bảo quản:
+Đựng trong túi ni long ở nhiệt độ 100C có thể giữ được 10 đến 12 ngày mà chất lượng quả không thay đổi.
-Quả chôm chôm ngoài giá trị dinh dưỡng cao do chứa nhiều vitamin C, giàu đạm, chất béo và các nguyên tố vi lượng như đồng, mangan, kali, canxi, sắt, phospho… còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh.
-Thu hoạch
+Khi thấy vỏ quả có màu vàng hoặc đỏ vàng thì tiến hành thu hoạch.
+Nhiều lần, đúng độ chín, tránh dập nát.
-Bảo quản:
+Đựng trong túi ni long ở nhiệt độ 100C có thể giữ được 10 đến 12 ngày mà chất lượng quả không thay đổi.
+Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát