Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo? A: Lipit. B: Gluxit. C: Vitamin. D: Pr

Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo?
A: Lipit. B: Gluxit. C: Vitamin. D: Prôtêin.

0 bình luận về “Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo? A: Lipit. B: Gluxit. C: Vitamin. D: Pr”

  1. Đáp án:

    Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo?

    A: Lipit.

    B: Gluxit.

    C: Vitamin.

    D: Prôtêin.

    Giải thích các bước giải:

    – Chuyển hóa lipit là quá trình tổng hợp và phân giải chất béo trong tế bào, và cũng liên quan đến quá trình phân giải hoặc dự trữ chất béo để dự trữ năng lượng. Những chất béo này thu được từ thức ăn hoặc được tổng hợp trong gan của động vật.

    – Chất béo được tạo nên từ các axit béo và glixêrin nên khi tiêu hóa, chất béo (lipit) thủy phân tạo ra glixêrin và axit béo.

    Bình luận
  2. Đáp án:

    Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo?

    A: Lipit.

    B: Gluxit

    C: Vitamin.

    D: Prôtêin

     

    Bình luận

Viết một bình luận