Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo? A: Vitamin. B: Prôtêin. C: Lipit. D: Gluxit

Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo?

A:
Vitamin.
B:
Prôtêin.
C:
Lipit.
D:
Gluxit.
7
Một loại mô có đặc điểm cấu tạo và chức năng như sau:
(I). Gồm các nơron và các tế bào thần kinh đệm.
(II). Có chức năng tiếp nhận kích thích, xử lí thông tin và điều khiển sự hoạt động các cơ quan trả lời các kích thích của môi trường.
(III). Cấu tạo nơron gồm thân chứa nhân, sợi nhánh, sợi trục.
Loại mô đó là

A:
mô cơ.
B:
mô liên kết.
C:
mô biểu bì.
D:
mô thần kinh.
8
Theo thể tích, thành phần máu người gồm

A:
65% các tế bào máu và 35% huyết tương.
B:
35% các tế bào máu và 65% huyết tương.
C:
45% các tế bào máu và 55% huyết tương.
D:
55% các tế bào máu và 45% huyết tương.
9
Ngón nào trên bàn tay của người có nhiều nhóm cơ nhất?

A:
Ngón cái.
B:
Ngón trỏ.
C:
Ngón giữa.
D:
Ngón áp út.
10
Cơ quan nào của đường dẫn khí có tuyến amiđan và tuyến V. A chứa nhiều tế bào limphô?

A:
Họng.
B:
Thanh quản.
C:
Khí quản.
D:
Phế quản.

0 bình luận về “Qua quá trình tiêu hóa, chất nào sau đây trong thức ăn được biến đổi thành glixêrin và axit béo? A: Vitamin. B: Prôtêin. C: Lipit. D: Gluxit”

Viết một bình luận