Qủa và hạt có những đặc điểm như thế nào để thích nghi với các hình thức phát tán khác nhau?

Qủa và hạt có những đặc điểm như thế nào để thích nghi với các hình thức phát
tán khác nhau?

0 bình luận về “Qủa và hạt có những đặc điểm như thế nào để thích nghi với các hình thức phát tán khác nhau?”

  1. Đáp án:

     Có rất nhiều cách . Từng loại có từng đặc điểm khác nhau -.-

    Giải thích các bước giải:

    Có 3 cách phát tán của quả và hạt:

    – Phát tán nhờ gió: Quả có cách hoặc có túm lông nhẹ.

    Ví dụ: Quả chò, quả trâm bầu, hạt hoa sữa, …

    – Phát tán nhờ động vật: Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng.

    Ví dụ: Quả ké đầu ngựa, quả trinh nữ, …

    – Tự phát tán: Khi chín quả tự nứt ra để hạt tung ra ngoài.

    Ví dụ: Quả đậu, quả cải , …

    – Phát tán nhờ con người: Con người cũng có thể giúp quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển khắp nơi.

    Ví dụ: Quả táo, quả xoài ,… ( những loại quả vốn không có ở địa phương mình )

    Bình luận
  2. Đáp án:

    – Phát tán nhờ gió: Quả có cách hoặc có túm lông nhẹ.

    – Phát tán nhờ động vật: Quả có hương thơm, vị ngọt, hạt có vỏ cứng, quả có gai móc hoặc lông cứng.

    – Tự phát tán: Khi chín quả tự nứt ra để hạt tung ra ngoài.

    – Phát tán nhờ con người: Con người cũng có thể giúp quả và hạt phát tán đi rất xa và phát triển khắp nơi.

     

    Bình luận

Viết một bình luận