Đặc điểm chung và vai trò thực tiễn của ngành thân mềm.Ví dụ

By Mary

Đặc điểm chung và vai trò thực tiễn của ngành thân mềm.Ví dụ

0 bình luận về “Đặc điểm chung và vai trò thực tiễn của ngành thân mềm.Ví dụ”

  1. Đáp án:

    Có lợi :

    – Làm thực phẩm cho con người : ngao, hến, mực, ốc, sò, trai,…

    – Làm thức ăn cho động vật khác : ốc sên, hến, mực, trai,…

    – Làm đồ trang sức : ốc gai, sò, ngọc trai, ốc tai,…

    – Làm vật trang trí : xà cừ, trai, sò, ốc tù và,…

    – Làm sạch môi trường nước : trai, vẹm, hàu, sò, ngao, hến,…

    – Có giá trị xuất khẩu : mực, nghêu, sò huyết, ngao, sò,…

    – Có giá trị về mặt địa chất : ốc, sò, ngao,…

    Có hại :

    – Có hại cho cây trồng : ốc bươu, ốc sên,…

    – Làm vật chủ trung gian truyền bệnh giun sán : ốc mút, ốc ao,..

    Chúc học tốt!!!

     

    Trả lời
  2. Đặc điểm chung: thân mềm, không phân đốt, có vỏ đá vôi, có khoang áo, hệ tiêu hóa phân hóa và cơ quan di chuyển thường đơn giản.

    dac-diem-chung-va-vai-tro-thuc-tien-cua-nganh-than-mem-vi-du

    Trả lời

Viết một bình luận