hãy kể lại một câu chuyện cổ tích hoặc truyền thuyết bằng lời văn của em không chép mạng nha

Question

hãy kể lại một câu chuyện cổ tích hoặc truyền thuyết bằng lời văn của em
không chép mạng nha

in progress 0
Rose 3 ngày 2021-12-07T03:17:53+00:00 2 Answers 2 views 0

Answers ( )

  0
  2021-12-07T03:18:53+00:00

                                                       ST-TT

  Vào đời Hung Vương thứ 18 có một người con gái tên là Mị Nương , nàng vừa đẹp người lài vừa đẹp nết . Nàng đã đến tuổi lấy chồng nên vua cha muốn kén cho con mik một người chồng xứng đáng . 

  Vào một ngày đẹp trời có hai chàng trai , xin ra mắt nhà vua để cầu hôn . Một người ở vùng núi Tản Viên , tuấn tú và có tài năng lạ : vẫy tay về phía đông , phía đông nổi cần bãi ; vẫy tay về phía tây , phía tây mọc nên từng dãy núi đồi . Nhân dân trong vùng gọi là ST . Một người ở vùng biển cả , tài năng cũng ko kém : gọi gió , gió đến ; hô mưa mưa về . Chàng trai tên là TT .

  Một người là chúa miền non cao , một người là chúa vùng nước thẳm . Nhà vua rất băn khoắn ko biết chọn ai và từ chối ai , bèn gọi các lạc hầu vào bàn bạc . Xong , nhà vua phán :

  – Hai người đều vừa ý ta , nhưng ta chỉ có một người con gái ko biết gả cho người nào ? Thôi thì ta sẽ cho điều kiện về sính lễ , nếu ai đem lễ vật đến trước thì ta sẽ gả con giá ta cho .

  Lúc đó ST-TT tâu , đồ sính lễ là gì , vua bảo ” Một trăm ván cơm nếp , một trăm nệp báng chưng và voi chín ngà , gà chín cựa ngựa chín hồng mao , mỗi thứ một đôi “. 

  Sáng hôm sau ST đã mang đầy đủ các sính lễ đến trước và đc rước Mị Nương về núi . Mới ra đến cổng kinh thành thì thấy TT . lúc đó TT biết mik đến muộn nên rất tức giận và đem quân đuổi theo ST đòi cướp Mị Nương .

  TT liền hô mưa gọi gió làm thanh giông bão làm rung chuyển cả đất trời , dâng nước biển nên cuồn cuộn đánh ST . Nước ngập nhà cửa , ruộng đồng , nước dâng lên tới lưng đồi , sườn núi .

  ST ko hề nao núng , dùng phép màu bốc từng quả dồi , dời từng dãy núi chặn dòng nước lũ . Nước lũ dâng cao bao nhiêu , ST lại làm cho đồi núi cao nên bấy nhiêu . Hai bên đánh nhau ròn ra mấy tháng trời . Cuối cùng TT phải rút quân về .

  @notchepmang

  0
  2021-12-07T03:19:26+00:00

  Sơn tinh tượng trưng cho núi , đất và đá . Thuỷ tinh tượng trưng cho biển , sóng , nước … Vào thời vua hùng thứ 18 có 1 nàng công chúa xinh đẹp Mị Nương đã đến tuổi lấy chồng . Vua muốn tìm chàng trai xuất xắc nhất để gả cho Mị Nương . Trong đó có Sơn Tinh và Thuỷ Tinh . Vua thấy người nào cũng tài giỏi , Liền băn khoăn suy nghĩ tìm mọi cách để . Vua bảo mang hết vật mà vua nói , ai là người đến trước thì sẽ được cưới Mị Nương . Thế là Sơn Tinh đến trước được lấy Mị Nương . Thuỷ tinh đến sau không lấy được Mĩ Nương liền tức tối , hô mưa , gọi gió để đánh Sơn Tinh lấy bằng được Mị Nương . Sơn Tinh liền gọi dân ném đá xuống biển . Thuỷ tinh sợ quá liền đi ngay . Từ đó Sơn Tinh và Mị Nương sống hạnh phúc mãi về sau .

  FROM TRANG 

  CHO MÌNH CÂU TRẢ LỜI HAY NHẤT + CẢM ƠN + 5 SAO 

Leave an answer

Browse

35:5x4+1-9:3 = ? ( )