Sau khi lựa chọn hạt giống tốt, người nông dân thường phơi (sấy) hạt, sau đó bảo quản trong các dụng cụ có nắp đậy, tại nơi khô ráo với nhiệt độ từ 20

Sau khi lựa chọn hạt giống tốt, người nông dân thường phơi (sấy) hạt, sau đó bảo quản trong các dụng cụ có nắp đậy, tại nơi khô ráo với nhiệt độ từ 20 – 22 độ C. Em hãy giải thích tại sao người nông dân lại làm như vậy

0 bình luận về “Sau khi lựa chọn hạt giống tốt, người nông dân thường phơi (sấy) hạt, sau đó bảo quản trong các dụng cụ có nắp đậy, tại nơi khô ráo với nhiệt độ từ 20”

  1. Vì:

    +Để làm khô hạt giống tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng

    +Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22 độ C bởi nhiệt độ cao quá  làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ. 

    + Đảm bảo các điều kiện để hạt giống không nảy được mầm khi còn trong dụng cụ đó 

    Chúc bạn học tốt !

    Bình luận
  2. Vì:

    +Để làm khô hạt giống tránh ẩm ướt, tránh cho hạt không bị hút ẩm ảnh hưởng đến năng suất gieo trồng

    +Nhiệt độ bảo quản tốt nhất từ 20-22 độ C bởi nhiệt độ cao quá  làm hạt giống hô hấp mạnh, tiêu hao nhanh các chất dinh dưỡng dự trữ. 

    + Đảm bảo các điều kiện để hạt giống không nảy được mầm 

     

    Bình luận

Viết một bình luận