Ship COD là gì

Ship COD là gì? Dịch vụ Ship COD khi bán hàng Online

Photo of author

By mtrend

Ship COD là gì nhĩ? Đây là câu hòi, mà mình nghĩ là không ít người đang thắc mắc khi mới tập tành bán hàng Online hay những người mới mua hàng Online lần đầu tiên. Và hầu như, các bạn đều còn khá mập mờ về dịch vụ này.
Ship COD là gì
Và nếu các bạn đang có ý định bán hàng Online, mua hàng thì nên tham khảo qua bài viết này của mtrend.vn để hiểu rõ hơn nữa nhé.

Định nghĩa về Ship COD

COD là từ viết tắt của từ Cash On Delivery, tạm dịch có nghĩ là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ. Nói ra cho dễ hiểu, đó chính là người mua hàng online khi nhận hàng thì mới thanh toán cho người giao hàng cho mình.
Và hầu như hiện nay, dịch vụ này cực kỳ phổ biến và hầu như bất kỳ Shop nào khi bán hàng online đều áp dụng dịch vụ này. Có rất nhiều tiện ích cho người bán và người mua hàng mà chúng ta có thể kể đến như sau.

Lợi ích của việc Ship COD

Người bán hàng

– Có thể an tâm với dịch vụ uy tín.
– Bán hàng ở khắp mọi nơi kể cả ở nước ngoài.

Người mua hàng

– Kiểm tra hàng để đàm bảo chất lượng hàng mua online.
– Đảm bảo đúng hàng và đúng giá.
– Đảm bảo thời gian chuẩn bị tiền.

Dịch vụ Ship COD có uy tín

Theo mình quan sát, thì hầu như hết 99% các dịch vụ kinh doanh online hiện nay đều sử dụng dịch vụ Ship COD này để hoạt động. Tất nhiên, phải có dịch vụ đảm bảo việc Ship hàng và nhận tiền uy tín mà nổi lên hiện nay như Giao hàng nhanh, Nhất tín, … mà các bạn có thể tham khảo.
Ship COD là gì
Một dịch vụ Ship COD thường trải qua 3 công đoạn chính:
– Đặt hàng.
– Giao hàng.
– Nhận tiền.
Tất nhiên, nơi làm dịch vụ Ship COD này sẽ thu một khoản tiền mà chúng ta hay gọi đó là phí Ship. Phí Ship này, có thể là do bên bán hay bên mua chịu phí này tùy thuộc vào thỏa thuận của người bán và người mua lúc đặt hàng.
Có thể nói, dịch vụ Ship COD này hiện nay hoạt động cực kỳ mạnh và hầu như bất kỳ ai khi muốn kinh doanh, mua hàng online đều áp dụng dịch vụ này vì nhiều sự tiện lợi từ nó.

Leave a Comment