Register Now

Login

Lost Password

Lost your password? Please enter your email address. You will receive a link and will create a new password via email.

35:5x4+1-9:3 = ? ( )

Sodium là gì? Những đặc điểm chung của nguyên tố sodium

Sodium là gì? Những đặc điểm chung của nguyên tố sodium

Sodium là gì? Sodium hay còn gọi là natri là một nguyên tố hóa học khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Bởi nguyên tố thường được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và đặc biệt có rất nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy để mtrend.vn chia sẻ cùng bạn những thông tin xoay quanh nguyên tố Sodium hay natri để có thể ứng dụng tốt hơn mỗi ngày.

Khái quát về Sodium

Sodium là gì?

1 Sodium la gi nguyen to sdium con duoc goi la natri

Nguyên tố sodium còn gọi là natri

Sodium còn có tên gọi khác là Natri thuộc nhóm kim loại kiềm với số hiệu nguyên tử là 11 trong bảng tuần hoàn nguyên tố hóa học. Đặc điểm chung của sodium chính là tính mềm, có ánh bạc, dễ tan trong môi trường nước hoặc bazơ.

Đây là loại nguyên tố khá phổ biến chiếm khoảng 2,6% khối lượng vỏ Trái Đất cũng như nhiều khoáng vật khác. Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, hợp chất có thành phần sodium được xem là phổ biến nhất chính là muối ăn. Sodium cũng được sử dụng nhiều trong những ngành công nghiệp thực phẩm và có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cơ thể.

Tính chất của Sodium là gì?

Nói về tính chất vật lý, Sodium là một kim loại kiềm trắng có tính dẫn điện, dẫn nhiệt tốt. So với những nguyên tố khác, Sodium khá nhẹ, mềm và dễ nóng chảy. Ngoài ra, khi xét về mặt hóa học, các nguyên tố Sodium có tính khử rất mạnh, nó cũng đồng thời cho ra phản ứng với phi kim.

Lợi ích của Sodium với cơ thể

2 Loi ich voi suc khoe cua sodium la gi

Lợi ích với sức khỏe của sodium là gì?

Có thể nói, 70% cơ thể chúng ta là nước và nhờ có sodium lượng nước này luôn được duy trì ở một mức ổn định. Bên cạnh đó, natri còn có ảnh hưởng đến hoạt động dẫn truyền xung thần kinh, nhờ hoạt chất natri chúng ta giữ được sự minh mẫn, ngăn chặn hiệu quả tình trạng co cơ, chuột rút,… Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng nguyên tố trên ở mức cho phép, sự dư thừa không giúp khỏe mạnh hơn mà thường gây phản tác dụng.

Xem thêm:  Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Mối nguy cơ khi sử dụng quá nhiều Sodium là gì?

Có thể nói, việc ăn mặn (sử dụng nhiều sodium hơn hàm lượng cho phép) chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Trong đó, lượng sodium cao sẽ khiến tăng lượng nước bị giữ lại trong cơ thể từ đó dẫn đến nguy cơ tăng huyết áp. Đối với những người có bệnh sử từ trước, việc dùng sodium có thể khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng và khó cứu chữa hơn.

3 Su dung qua nhieu sodium tang cao nguy co cao huyet ap

Sử dụng quá nhiều sodium tăng nguy cơ cao huyết áp

Ngoài ra, dùng nhiều sodium còn ảnh hưởng đến xương khớp, gây đau nhức, loãng xương,… Bởi chính sự hoạt động của nguyên tố này sẽ kích thích quá trình bài tiết canxi tăng cao. Bên cạnh đó, trong một số nghiên cứu còn cho thấy rằng, người có thói quen ăn mặn, hay dùng quá nhiều sodium sẽ có nguy cơ cao mắc phải tình trạng ung thư dạ dày.

Nói cách khác, natri cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ nên sử dụng một lượng thích hợp mỗi ngày. Và cần hạn chế sử dụng khi mắc bệnh huyết áp, tim mạch, tiểu đường hay suy thân để tránh khiến bệnh trở nên nặng hơn.

Kết luận

Nói chung, Sodium là gì? Sodium là nguyên tố hóa học vừa mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng cần hết sức chú ý khi sử dụng. Trong ăn uống, chỉ nên sử dụng khoảng 5 gram muối mỗi ngày trong chế biến lẫn thực phẩm mua sẵn là thích hợp hơn cả để có được sự cân bằng tốt cho sức khỏe.

Tham khảo thêm các bài viết mới nhất tại mtrend.vn

Leave a reply

35:5x4+1-9:3 = ? ( )