0 bình luận về “sự giống nhau và khác nhau giữa rán và xào”
*Giống:
-Đều làm chín thực phẩm trong chất béo
*Khác:
– Xào là làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to,thời gian ngắn.
– Rán là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun lửa vừa, trong thời gian đủ để làm chín thực phẩm.
Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn. – rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.
*Giống:
-Đều làm chín thực phẩm trong chất béo
*Khác:
– Xào là làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và thực phẩm động vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to,thời gian ngắn.
– Rán là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun lửa vừa, trong thời gian đủ để làm chín thực phẩm.
Xin TLHN
Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn. – rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.
Chúc bạn học tốt nha