tại sao các sản phẩm lên men lactic có tác dụng tự bảo quản
0 bình luận về “tại sao các sản phẩm lên men lactic có tác dụng tự bảo quản”
Lên men lactic là quá trình chuyển hóa cacbohydrat thành axit lactic do sự hoạt động cảu vi khuẩn
Lên men lactic có 2 dạng chính: đồng hình và dị hình, diễn ra trong điều kiện yếm khí.
Trong quá trình này, đường lactose sẽ được chuyển vào bên trong tế bào vi sinh vật nhờ các cơ chế chuyên biệt. Sau đó, chúng sẽ được phân hủy và chuyển hóa thành các axit. Vì vậy các sản phẩm lên men lactic có tác dụng tự bảo quản
Lên men lactic là quá trình chuyển hóa cacbohydrat thành axit lactic do sự hoạt động cảu vi khuẩn
Lên men lactic có 2 dạng chính: đồng hình và dị hình, diễn ra trong điều kiện yếm khí.
Trong quá trình này, đường lactose sẽ được chuyển vào bên trong tế bào vi sinh vật nhờ các cơ chế chuyên biệt. Sau đó, chúng sẽ được phân hủy và chuyển hóa thành các axit. Vì vậy các sản phẩm lên men lactic có tác dụng tự bảo quản
Xin hay nhất
Các thực phẩm lên men lactic có tác dụng tự bảo quản vì :
+) Lên men lactic là quá trình vi khuẩn phân hủy đường trong thực phẩm và tạo thành axit lactic.
+) Lên men lactic là một kiểu lên men sử dụng vi khuẩn sản xuất axit lactic để bảo quản thực phẩm.