Tại sao cafe chế biến bằng phương pháp ướt lại có chất lượng hơn phương pháp khô?

By Faith

Tại sao cafe chế biến bằng phương pháp ướt lại có chất lượng hơn phương pháp khô?

0 bình luận về “Tại sao cafe chế biến bằng phương pháp ướt lại có chất lượng hơn phương pháp khô?”

  1. Chế biến ướt có ưu điểm là phân loại 100% quả chín vì khi cho vào bồn rửa, các quả xanh sẽ nổi lên trên và bị loại ra. Trong khi đó chế biến khô thường hay lẫn lộn quả xanh chín với nhau khiến 

     chất lượng cà phê không đồng đều.

    Chế biến ướt diễn ra trong 48 tiếng nên hạt cà phê giữ được nguyên bản những hương thơm cây trái, hoa đồng cỏ nội và vị thanh nhẹ. Trong khi đó chế biến khô kéo dài thời gian phơi (3-7 ngày) khiến quả cafe dễ bị biến vị, đó chưa kể việc đang phơi gặp thời tiết mưa rào hay ẩm ướt còn khiến cafe bi lên men, ẩm mốc và vi khuẩn có hại xâm nhập.

    Chế biến ướt đòi hỏi có máy móc sàng rửa, chà xát, sấy, tách và sử dụng một lượng nước lớn, hao tốn điện năng nên làm tăng giá thành hạt cà phê nguyên liệu.

    hay cho mik 1 tim thanhks nha !

    Trả lời
  2. Chế biến ướt có ưu điểm là phân loại 100% quả chín vì khi cho vào bồn rửa, các quả xanh sẽ nổi lên trên và bị loại ra. Trong khi đó chế biến khô thường hay lẫn lộn quả xanh chín với nhau khiến chất lượng cà phê không đồng đều.

    Trả lời

Viết một bình luận