tại sao chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? em hay kể tên một số phương pháp chế biến thức ăn chi vật nuôi ở nước ta?

tại sao chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? em hay kể tên một số phương pháp chế biến thức ăn chi vật nuôi ở nước ta?

0 bình luận về “tại sao chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? em hay kể tên một số phương pháp chế biến thức ăn chi vật nuôi ở nước ta?”

  1. Mục đích của chế biến thức ăn:

    – Làm tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, ăn được nhiều.

    – Dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng và khử chất độc hại.

    Mục đích của dự trữ thức ăn:

    – Bảo quản cho thức ăn lâu hỏng.

    – Luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.

    * Kể tên một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi 

    – Nghiền nhỏ

    – Cắt ngắn

    – Hấp, nấu.

    – Lên men, đường hóa

    – Tạo thức ăn hỗn hợp

    Bình luận
  2. – Chế biến thức ăn:

    Chế biến

    + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng của thức ăn , dễ tiêu hoá.

    + Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

    + Loại trừ chất độc hại chi vật nuôi

     Dự trữ thức ăn:

    + Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

    + Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi. 

    Một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi ở nc ta

    – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.

    – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.

    – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu

    – Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.

    – Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí. 

    Bình luận

Viết một bình luận