Tại sao chúng ta phải tích cực hạ sốt khi đạt tới 38,5 độ.

Tại sao chúng ta phải tích cực hạ sốt khi đạt tới 38,5 độ.

0 bình luận về “Tại sao chúng ta phải tích cực hạ sốt khi đạt tới 38,5 độ.”

  1. Vì sốt cũng có những ảnh hưởng nhất định đến cơ thể. Sốt cao làm tăng nguy cơ xảy ra phản ứng quá mẫn, gây sốc, tăng tiêu hủy, dẫn đến giảm kẽm và sắt trong máu.

    Ngoài ra, sốt còn khiến cơ thể bị mất nước, rối loạn chất điện giải, gây ra co giật, rất nguy hiểm đối với trẻ em và trẻ sơ sinh. Đối tượng bị sốt cao có thể gặp phải các tổn thương thần kinh khác, chẳng hạn như mê sảng, lú lẫn, suy kiệt, mệt mỏi, suy tim, chán ăn, suy hô hấp…

     

    Bình luận
  2. Vì:

    – Sốt cao làm tăng nguy cơ xảy ra phản ứng quá mẫn, gây sốc.

    – Tăng tiêu hủy, dẫn đến giảm kẽm và sắt trong máu.

    – Khiến cơ thể bị mất nước, rối loạn chất điện giải, gây ra co giật, rất nguy hiểm đối với trẻ em và trẻ sơ sinh.

    – Đối tượng bị sốt cao có thể gặp phải các tổn thương thần kinh khác, chẳng hạn như mê sảng, lú lẫn, suy kiệt, mệt mỏi, suy tim, chán ăn, suy hô hấp…

    Bình luận

Viết một bình luận