Tại sao có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các lát khoai để ở nhiệt độ phòng thí nghiệm và ở trong tủ lạnh
0 bình luận về “Tại sao có sự khác nhau về hoạt tính enzim giữa các lát khoai để ở nhiệt độ phòng thí nghiệm và ở trong tủ lạnh”
-Mỗi một enzyme hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ tối ưu nhất định=> nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn nhiệt độ tối ưu đều ảnh hưởng đến hoạt tính của enzym
-Khi nhiệt độ hạ thấp hơn nhiệt độ tối ưu, cơ chất và phân tử enzyme chuyển động chậm. Tần số va chạm giữa chúng thấp> Ít phức hợp enzyme-cơ chất hình thành =>tốc độ phản ứng giảm.
-Mỗi một enzyme hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ tối ưu nhất định=> nhiệt độ cao hơn hay thấp hơn nhiệt độ tối ưu đều ảnh hưởng đến hoạt tính của enzym
-Khi nhiệt độ hạ thấp hơn nhiệt độ tối ưu, cơ chất và phân tử enzyme chuyển động chậm. Tần số va chạm giữa chúng thấp> Ít phức hợp enzyme-cơ chất hình thành =>tốc độ phản ứng giảm.