tại sao cơ thể người không tiêu hóa được xenlulozo mà cơ thể ta vẫn bổ xung xenlulozo và khaair phần ăn hàng ngày
0 bình luận về “tại sao cơ thể người không tiêu hóa được xenlulozo mà cơ thể ta vẫn bổ xung xenlulozo và khaair phần ăn hàng ngày”
Cơ thể người không tiêu hóa được xenlulozo mà cơ thể ta vẫn bổ xung xenlulozo và khẩu phần ăn hàng ngày vì xenlulose có vai trò qua trọng trong tiêu hóa có tác dụng làm mềm phân , giúp phân thành khuân , nhuận tràng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, chống táo bón
ko tiêu hóa nhưng cần thiết cho nhiều hoạt động sinh lý của con người
Giải thích các bước giải:
tác dụng của chất xơ là giúp cải thiện chức năng ruột già. Nhờ khả năng ngậm nước mạnh, chất xơ thực phẩm được xem như thuốc nhuận tràng loại tạo khối phân, giúp bình thường hóa tình trạng phân và số lần đi tiêu. Như vậy, tác dụng chính của chất xơ thức ăn đối với ruột già là chống táo bón và cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già. Ăn thiếu chất xơ có thể gây rối loạn ruột già. Dùng các loại rau quả có nhiều xơ là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị táo bón chức năng.( giúp dễ đi đại tiện)
Chất xơ giúp phòng ngừa tình trạng khó đi tiêu ở bệnh nhân tim mạch, bệnh hậu môn (trĩ, mạch lươn), phụ nữ mang thai… Dùng lâu dài làm giảm được triệu chứng của hội chứng đại tràng kích thích, bệnh túi thừa đại tràng và viêm đại tràng mạn tính; Giảm triệu chứng trong tiêu chảy cấp và giúp điều chỉnh rối loạn hoạt động ruột do mổ ruột già hay hồi tràng.
Cơ thể người không tiêu hóa được xenlulozo mà cơ thể ta vẫn bổ xung xenlulozo và khẩu phần ăn hàng ngày vì xenlulose có vai trò qua trọng trong tiêu hóa có tác dụng làm mềm phân , giúp phân thành khuân , nhuận tràng giúp tiêu hóa dễ dàng hơn, chống táo bón
Đáp án:xenlulozo hay chất xơ
ko tiêu hóa nhưng cần thiết cho nhiều hoạt động sinh lý của con người
Giải thích các bước giải:
tác dụng của chất xơ là giúp cải thiện chức năng ruột già. Nhờ khả năng ngậm nước mạnh, chất xơ thực phẩm được xem như thuốc nhuận tràng loại tạo khối phân, giúp bình thường hóa tình trạng phân và số lần đi tiêu. Như vậy, tác dụng chính của chất xơ thức ăn đối với ruột già là chống táo bón và cung cấp năng lượng hoạt động cho tế bào ruột già. Ăn thiếu chất xơ có thể gây rối loạn ruột già. Dùng các loại rau quả có nhiều xơ là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa và điều trị táo bón chức năng.( giúp dễ đi đại tiện)
Chất xơ giúp phòng ngừa tình trạng khó đi tiêu ở bệnh nhân tim mạch, bệnh hậu môn (trĩ, mạch lươn), phụ nữ mang thai… Dùng lâu dài làm giảm được triệu chứng của hội chứng đại tràng kích thích, bệnh túi thừa đại tràng và viêm đại tràng mạn tính; Giảm triệu chứng trong tiêu chảy cấp và giúp điều chỉnh rối loạn hoạt động ruột do mổ ruột già hay hồi tràng.