Tại sao khi chúng ta đun nóng xương lên xương lại bị rời ra và làm tan từng miếng
0 bình luận về “Tại sao khi chúng ta đun nóng xương lên xương lại bị rời ra và làm tan từng miếng”
Lời giải :
Khi chúng ta đun nóng xương lên xương lại bị rời ra và làm tan từng miếng vid khi chưa đun nóng các chất hữu cơ và vô cơ trong xương vẫn còn làm cho xương có đội cứng và độ dẻo nhất định , liên kết giữa các tế bào xương vẫn còn làm xương cứng . Khi đun nóng dưới tác dụng của nhiệt độ thì xương bị mất các chất hữu cơ và vô cơ , mà các liên kết giữa các tế bào bị đứt gãy nên xương xương lại bị rời ra và làm tan từng miếng
Vì thành phần cấu tạo trong xương là canxi khi nấu trong nước sôi thì canxi tan trong nước nên khi chúng ta đun nóng xươnglên xương sẽ tan thành từng miếng
Lời giải :
Khi chúng ta đun nóng xương lên xương lại bị rời ra và làm tan từng miếng vid khi chưa đun nóng các chất hữu cơ và vô cơ trong xương vẫn còn làm cho xương có đội cứng và độ dẻo nhất định , liên kết giữa các tế bào xương vẫn còn làm xương cứng . Khi đun nóng dưới tác dụng của nhiệt độ thì xương bị mất các chất hữu cơ và vô cơ , mà các liên kết giữa các tế bào bị đứt gãy nên xương xương lại bị rời ra và làm tan từng miếng
Vì thành phần cấu tạo trong xương là canxi khi nấu trong nước sôi thì canxi tan trong nước nên khi chúng ta đun nóng xươnglên xương sẽ tan thành từng miếng