Tại sao khi chúng ta muối cà thì cần phải ngâm qua nước muối

Tại sao khi chúng ta muối cà thì cần phải ngâm qua nước muối

0 bình luận về “Tại sao khi chúng ta muối cà thì cần phải ngâm qua nước muối”

  1. Đáp án+Giải thích các bước giải:

    Khi bạn muối dưa thì nồng độ muối ở môi trường rất cao,khi đó để cân bằng nồng độ của dưa và nước muối thì theo cơ chế thẩm thấu và khuyêch tán,nước từ dưa sẽ đi ra ngoài môi trường =>tế bào của dưa bị mất nước thể tích giảm xuống nên nó nhăn nheo.và đồng thời muối hòa tan ở dung dịch cũng đi vào trong tế bào dưa để cân bằng nồng độ giữa môi trường và dưa=>dưa có vị mặn.

    Cho mình xin hay nhất với ạ^^

    #hancuteo

    Bình luận

Viết một bình luận