KHÁM PHÁ Học Toán + Tiếng Anh theo Sách Giáo Khoa cùng học online và gia sư dạy kèm tại nhà từ lớp 1 đến lớp 12 với giá cực kỳ ưu đãi kèm quà tặng độc quyền"CỰC HOT".
Tại sao khi chúng ta muối cà thì cần phải ngâm qua nước muối
By Liliana
Tại sao khi chúng ta muối cà thì cần phải ngâm qua nước muối
Đáp án+Giải thích các bước giải:
Khi bạn muối dưa thì nồng độ muối ở môi trường rất cao,khi đó để cân bằng nồng độ của dưa và nước muối thì theo cơ chế thẩm thấu và khuyêch tán,nước từ dưa sẽ đi ra ngoài môi trường =>tế bào của dưa bị mất nước thể tích giảm xuống nên nó nhăn nheo.và đồng thời muối hòa tan ở dung dịch cũng đi vào trong tế bào dưa để cân bằng nồng độ giữa môi trường và dưa=>dưa có vị mặn.
Đáp án+Giải thích các bước giải:
Khi bạn muối dưa thì nồng độ muối ở môi trường rất cao,khi đó để cân bằng nồng độ của dưa và nước muối thì theo cơ chế thẩm thấu và khuyêch tán,nước từ dưa sẽ đi ra ngoài môi trường =>tế bào của dưa bị mất nước thể tích giảm xuống nên nó nhăn nheo.và đồng thời muối hòa tan ở dung dịch cũng đi vào trong tế bào dưa để cân bằng nồng độ giữa môi trường và dưa=>dưa có vị mặn.
Cho mình xin hay nhất với ạ^^
#hancuteo