Cá có mùi tanh do chứa các amin (amin là các hợp chất hữu cơ có được khi thay thế H trong amoniac bởi gốc hidrocacbon) như trimetylamin $(CH_3)_3N$. Người ta thêm những thứ vị chua như khế, sấu, mẻ,… vào để axit hữu cơ trung hoà tính bazơ yếu của amin.
để làm dịu mùi tanh của cá
Chất chua (axit lactic có trong nước dưa, me, axit axetic có trong giấm, axit xitric có trong chanh…) giúp làm tăng hương vị và khử mùi tanh của cá
trả lời vậy được không ạ
xin trả lời hay nhất
Cá có mùi tanh do chứa các amin (amin là các hợp chất hữu cơ có được khi thay thế H trong amoniac bởi gốc hidrocacbon) như trimetylamin $(CH_3)_3N$. Người ta thêm những thứ vị chua như khế, sấu, mẻ,… vào để axit hữu cơ trung hoà tính bazơ yếu của amin.