Tại sao khi nấu canh cá người ta thường cho chất chua vào?

Tại sao khi nấu canh cá người ta thường cho chất chua vào?

0 bình luận về “Tại sao khi nấu canh cá người ta thường cho chất chua vào?”

  1. để làm dịu mùi tanh của cá 

    Chất chua (axit lactic có trong nước dưa, me, axit axetic có trong giấm, axit xitric có trong chanh…) giúp làm tăng hương vị và khử mùi tanh của cá

    trả lời vậy được không ạ 

    xin trả lời hay nhất 

     

    Bình luận
  2. Cá có mùi tanh do chứa các amin (amin là các hợp chất hữu cơ có được khi thay thế H trong amoniac bởi gốc hidrocacbon) như trimetylamin $(CH_3)_3N$. Người ta thêm những thứ vị chua như khế, sấu, mẻ,… vào để axit hữu cơ trung hoà tính bazơ yếu của amin.

    Bình luận

Viết một bình luận