Tại sao khi nấu chảy đồng người ta dùng nồi sắt mà không thể dùng nồi nhôm

By aikhanh

Tại sao khi nấu chảy đồng người ta dùng nồi sắt mà không thể dùng nồi nhôm

0 bình luận về “Tại sao khi nấu chảy đồng người ta dùng nồi sắt mà không thể dùng nồi nhôm”

  1. Bởi vì các phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm. Do vậy , người ta thường dùng nồi sắt để nấu chứ không dùng nồi nhôm.

    #number one

    #Trang Huyen

    Trả lời

Viết một bình luận