tại sao khi rót nc sôi vào cốc thủy tinh thì cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng ?Muỗn khỏi bị vỡ cốc trc khi rót nước sôi vào thì phải thế nào?

By Melanie

tại sao khi rót nc sôi vào cốc thủy tinh thì cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng ?Muỗn khỏi bị vỡ cốc trc khi rót nước sôi vào thì phải thế nào?

0 bình luận về “tại sao khi rót nc sôi vào cốc thủy tinh thì cốc dày dễ vỡ hơn cốc mỏng ?Muỗn khỏi bị vỡ cốc trc khi rót nước sôi vào thì phải thế nào?”

  1. -Vì khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh thì mặt trong của cốc sẽ nóng trước và nở ra, lúc đó mặt ngoài của cốc chưa kịp nóng 

    (thuỷ tinh dẫn nhiệt kém) nên chúng chèn nhau và vỡ cốc.

     -Chúng ta cần luộc cốc 5 đến 8 phút, tráng đều qua nước nóng rồi mới rót nước nóng vào.

    cho mk ctl hay nhất nhé

    Trả lời
  2. Rót nước sôi vào cốc dày thì lớp thủy tinh bên trong nóng lên trước, nở ra và làm vỡ cốc. Nếu cốc mỏng thì cốc nóng lên đều và không bị vỡ.

    Vì vậy, muốn cốc khỏi bị vỡ khi rót nước sôi vào thì người ta thường nhúng cốc thủy tinh vào nước ấm trước để cốc nóng đều và không bị vỡ

     

    Trả lời

Viết một bình luận