Tại sao khi trồng đu đủ để cho đu đủ ra nhiều quả, người ta thường bẻ ngọn và úp bát tại chỗ bẻ

Tại sao khi trồng đu đủ để cho đu đủ ra nhiều quả, người ta thường bẻ ngọn và úp bát tại chỗ bẻ

0 bình luận về “Tại sao khi trồng đu đủ để cho đu đủ ra nhiều quả, người ta thường bẻ ngọn và úp bát tại chỗ bẻ”

  1. Đáp án:

     

    Giải thích các bước giải:

    vì khi bẻ ngọn –> làm giảm tỉ lệ auxin/xytokinin –> làm giảm hiện tượng ưu thế ngọn–> kích thích chồi bên phát triển–> tăng số lượng và chất lượng quả. khi bẻ ngọn và úp bát tại chỗ bé sẽ hạn chế việc quang hợp của chỗ bẻ –> toàn bộ chất dd và chất dự trữ sẽ đc dùng cho việc ra hoa, tạo quả

    Bình luận
  2. * Theo cấu tạo thân của đu đủ thì cáy chỉ có 1 thân và rất ít cành.

    + Khi bấm ngọn sẽ kích thích các mô phân sinh ở mấu mắt phát triển tạo thành các nhánh mới, sau khi cây ra nhánh người ta sẽ chọn từ 3-4 nhánh khỏe nhất và nhiều trái để giữ lại và chăm sóc

    → điều này làm cho quả nhiều hơn và to hơn

    + Mặt khác, do thân đu đủ rỗng ở bên trong nên nước mưa hoặc nước tưới có thể đọng lại gây thối thân nên phải úp lại tránh việc đọng nước.

    + Ngoài ra, khi cây đã ra đủ số quả cần thiết, người ta sẽ tiếp tục bấm ngọn để cây tập trung  chất dinh dưỡng nuôi quả.

     

    Bình luận

Viết một bình luận