tại sao ko nên dùng gạo sát quá trắng,vo gạo quá kĩ

tại sao ko nên dùng gạo sát quá trắng,vo gạo quá kĩ

0 bình luận về “tại sao ko nên dùng gạo sát quá trắng,vo gạo quá kĩ”

  1. +Vì trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ và chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6).

    ->Nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹ, chắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin và các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn.

    ->Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.

    Chúc bạn học tốt!Nếu được cho mình xin CTLHN nha!

    Bình luận

Viết một bình luận