Tại sao lại ngâm thóc (lúa) ở nhiệt độ 54°C,ngô ở 40°C?(Công nghệ 7 nha mọi người)

Tại sao lại ngâm thóc (lúa) ở nhiệt độ 54°C,ngô ở 40°C?(Công nghệ 7 nha mọi người)

0 bình luận về “Tại sao lại ngâm thóc (lúa) ở nhiệt độ 54°C,ngô ở 40°C?(Công nghệ 7 nha mọi người)”

  1. Đáp án:

    Ngâm hạt giống ở nhiệt độ phù hợp với hạt giống loại đó:

    -Mầm bệnh vừa chết vì nhiệt độ này đồng thời nhiệt độ kích thích được hạt nãy mầm

    -thấp hơn thì mầm bệnh không bị diệt hoàn toàn, ngâm hạt dễ bị thối hỏng

    -cao hơn thì hạt mầm có khả năng bị chết.

    Bình luận

Viết một bình luận