tại sao ma-ri quy-ri trong gdcd 8 bài 2 đã nêu rõ bà là người tìm ra cách chiết xuất ra-đi trong bải thải quặng u-ra-ni, nhưng tại sao về sau bà lại k

Photo of author

By Elliana

tại sao ma-ri quy-ri trong gdcd 8 bài 2 đã nêu rõ bà là người tìm ra cách chiết xuất ra-đi trong bải thải quặng u-ra-ni, nhưng tại sao về sau bà lại ko có nổi 1 gam ra-đi vậy (xin đừng trả lời là bà ko biết cách chiết xuất ra-đi hoặc bà ko có tiền mua bải thải u-ra-ni để chiết xuất ra-đi)

0 bình luận về “tại sao ma-ri quy-ri trong gdcd 8 bài 2 đã nêu rõ bà là người tìm ra cách chiết xuất ra-đi trong bải thải quặng u-ra-ni, nhưng tại sao về sau bà lại k”

 1. Ma – ri Quy – ri: Gởi biếu 1 gam Radi trị giá 100.000 Đô la và từ chối khoản trợ cấp của chính phủ => Bà là người không tham lam, vu lợi.

  =>Họ là những tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo.

  hững cách xử sự trên có điểm chung đó là:

  Sống thanh cao, không hám danh.

  Làm việc vô tư có trách nhiệm mà không đòi hỏi

  Không vụ lợi

  Sở dĩ có những điểm chung đó là vì: Họ đều là những người có tính liêm khiết. Chính có những con người liêm khiết như vậy đã làm cho xã hội trong sạch và tốt đẹp hơn nhiều.

 2. Để chiết xuất xa ra- đi từ trong thải quặng của u-ra-ni không hề dễ gì đâu nha bạn.Phải qua nhiều quá trình và công đoạn nx.Có thể nói để chiết khấu ra được 1 gam ra đi rất tốn thời gian công sức và cả kinh phí nx chứ đâu phải mua bãi thải về là chiết xuất được đâu.Vậy nên về sau này bà không có 1g ra đi .Chứ chiết xuất ra ra đi từ trong bãi thải cũng tốn không ít kinh phí và lúc đó ,bà làm sao có đủ điều kiện đc

Viết một bình luận