– Khi ta ngâm trái nho trong đường thì đường ở bên ngoài làm nồng độ chất tan cao → Kéo nước từ bên trong quả cóc ra ngoài khiến cho nho teo lại, nước từ bên trong ra hòa tan đường.
– Đây bản chất là quá trình lên men, vi sinh vật sẽ sử dụng đường tiến hành lên men tạo ra rượu etylic, quá trình lên men rượu tạo ra khí CO2 thoát ra ngoài, chính là các bọt khí nổi lên.
Giải thích các bước giải:
Sau 1 thời gian quả nho teo lại, đường chảy ra tạo thành nước nho
Do đường trong nước đã đi vào tế bào quả nho và 1 phần nước trong quả nho hòa tan với nước đường
– Khi ta ngâm trái nho trong đường thì đường ở bên ngoài làm nồng độ chất tan cao → Kéo nước từ bên trong quả cóc ra ngoài khiến cho nho teo lại, nước từ bên trong ra hòa tan đường.
– Đây bản chất là quá trình lên men, vi sinh vật sẽ sử dụng đường tiến hành lên men tạo ra rượu etylic, quá trình lên men rượu tạo ra khí CO2 thoát ra ngoài, chính là các bọt khí nổi lên.