Tại sao ngâm trái cây với đường trong hủ kín lại ra nước,quả bị teo lại,nước có vị ngot
0 bình luận về “Tại sao ngâm trái cây với đường trong hủ kín lại ra nước,quả bị teo lại,nước có vị ngot”
Khi ngâm đường với trái cây, làm nồng độ chất tan ở bên ngoài rất cao, áp suất thẩm thấu lớn đã kéo nước từ trong tế bào của trái cây, làm quả bị teo lại. Vị ngọt của nước chủ yếu do đường hòa tan vào tạo nên vị ngọt.
– Khi ngâm đường với trái cây, do môi trường bên trong hủ kín là môi trường ưu trương, nồng độ chất tan bên ngoài cao hơn bên trong → áp suất thẩm thấu lớn đã hút nước từ trong tế bào của trái cây, làm quả bị teo lại
– Vị ngọt của nước chủ yếu do đường hòa tan vào tạo nên vị ngọt
Khi ngâm đường với trái cây, làm nồng độ chất tan ở bên ngoài rất cao, áp suất thẩm thấu lớn đã kéo nước từ trong tế bào của trái cây, làm quả bị teo lại. Vị ngọt của nước chủ yếu do đường hòa tan vào tạo nên vị ngọt.
Đáp án:
– Khi ngâm đường với trái cây, do môi trường bên trong hủ kín là môi trường ưu trương, nồng độ chất tan bên ngoài cao hơn bên trong → áp suất thẩm thấu lớn đã hút nước từ trong tế bào của trái cây, làm quả bị teo lại
– Vị ngọt của nước chủ yếu do đường hòa tan vào tạo nên vị ngọt