Tại sao người ta không hàn chiếc quai vào nồi nhôm mà phải tán đinh?

Tại sao người ta không hàn chiếc quai vào nồi nhôm mà phải tán đinh?

0 bình luận về “Tại sao người ta không hàn chiếc quai vào nồi nhôm mà phải tán đinh?”

  1. Bởi vì không thể hàn nhôm được bởi vì chất nhôm sẽ bị chảy ra rất mau khi gặp độ nóng hơn nữa rất tốn kém khi phải sử dụng hợp chất hóa học rất nguy hiểm tới sức khỏe. Tại các nước văn minh người ta dùng keo dán kim loại để dán nhôm, tại Việt Nam vì kinh tế còn khó khăn và giá thành các thành phẩm này quá cao nên phải dùng đinh nhôm để tán quai và nồi nhôm …

    Bình luận
  2. -Vì nhôm khó hàn và mối ghép đinh tán chịu được nhiệt độ cao, chịu lực lớn và chấn động mạnh còn nếu hàn thì mối hàn dễ bị nứt và giòn, chịu lực kém và hàn dễ làm các chi tiết bị biến dạng

    Bình luận

Viết một bình luận