Tại sao người ta lại thường dùng nho chín để ủ rượu
0 bình luận về “Tại sao người ta lại thường dùng nho chín để ủ rượu”
Người ta thường dùng nho chín để ủ rượu vì:
Theo lý thuyết, bất cứ loại quả nào có nhiều đường đều có thể lên men chứ không chỉ riêng nho. Tuy nhiên, chỉ trái nho mới có một lớp men tự nhiên phủ ở vỏ ngoài lúc sắp chín, đồng thời chứa hàm lượng đường phù hợp nhất. Chính vì vậy, nho được lựa chọn làm nguyên liệu chính cho rượu vang – “thức uống của thượng đế”.
Nho thường là nguyên liệu chế biến rượu vang phổ biến nhờ lượng đường phù hợp và lớp men tự nhiên ngoài vỏ
Độ đường (brix) của các vườn nho để làm ra sản phẩm Chateau Dalat ở Ninh Thuận đến khoảng 26%, tương đương với độ đường của các vùng trồng nho danh tiếng nhất thế giới.
Người ta thường dùng nho chín để ủ rượu vì:
Theo lý thuyết, bất cứ loại quả nào có nhiều đường đều có thể lên men chứ không chỉ riêng nho. Tuy nhiên, chỉ trái nho mới có một lớp men tự nhiên phủ ở vỏ ngoài lúc sắp chín, đồng thời chứa hàm lượng đường phù hợp nhất. Chính vì vậy, nho được lựa chọn làm nguyên liệu chính cho rượu vang – “thức uống của thượng đế”.
Nho thường là nguyên liệu chế biến rượu vang phổ biến nhờ lượng đường phù hợp và lớp men tự nhiên ngoài vỏ
Độ đường (brix) của các vườn nho để làm ra sản phẩm Chateau Dalat ở Ninh Thuận đến khoảng 26%, tương đương với độ đường của các vùng trồng nho danh tiếng nhất thế giới.
Xin hay nhất!!!
Đáp án:
ớ nghĩ là trong quả chín (đặc biệt là nho) thường chứa nhiều glucozo
⇒ Khi để lâu trong không khí thì dễ xảy ra phản ứng lên men rượu
⇒ Vì vậy quả chín để lâu ngày hay có mùi rượu.
Giải thích các bước giải: