tại sao nói thực vật hạt kín là tiến hóa nhất về cơ quan sinh sản
0 bình luận về “tại sao nói thực vật hạt kín là tiến hóa nhất về cơ quan sinh sản”
Nói thực vật hạt kín là tiến hóa nhất về cơ quan sinh sản vì chúng thụ tinh kép, không chịu ảnh hưởng của MT bên ngoài và có quả để bảo vệ hạt khi hạt chưa đủ lớn để thành cây
– Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng: + Rễ: rễ cọc, rễ chùm. + Thân: Thân gỗ, thân cỏ. + Lá: lá đơn, lá kép. + Trong thân có mạch dẫn phát triển. – Cơ quan sinh sản: là hoa, quả, hạt. – Ở hoa, các lá noãn khép kín tạo thành bầu mang noãn bên trong, do đó khi tạo thành quả thì hạt ( do noãn biến thành) cũng được nằm trong quả. Hạt như vậy gọi là hạt kín. – Hoa và quả có rất nhiều dạng khác nhau. – Môi trường sống đa dạng (kể cả môi trường đặc biệt, nhiệt đới gió mùa,..)
Nói thực vật hạt kín là tiến hóa nhất về cơ quan sinh sản vì chúng thụ tinh kép, không chịu ảnh hưởng của MT bên ngoài và có quả để bảo vệ hạt khi hạt chưa đủ lớn để thành cây
Đáp án:
– Cơ quan sinh dưỡng phát triển đa dạng:
+ Rễ: rễ cọc, rễ chùm.
+ Thân: Thân gỗ, thân cỏ.
+ Lá: lá đơn, lá kép.
+ Trong thân có mạch dẫn phát triển.
– Cơ quan sinh sản: là hoa, quả, hạt.
– Ở hoa, các lá noãn khép kín tạo thành bầu mang noãn bên trong, do đó khi tạo thành quả thì hạt ( do noãn biến thành) cũng được nằm trong quả. Hạt như vậy gọi là hạt kín.
– Hoa và quả có rất nhiều dạng khác nhau.
– Môi trường sống đa dạng (kể cả môi trường đặc biệt, nhiệt đới gió mùa,..)