tại sao nước liên kết đảm bảo hệ thống keo chất nguyên sinh và vì sao đó là tiêu chuẩn để đánh giá độ chịu nóng và hạn của cây (CẦN GIẢI THÍCH CÓ CĂN CỨ
tại sao nước liên kết đảm bảo hệ thống keo chất nguyên sinh và vì sao đó là tiêu chuẩn để đánh giá độ chịu nóng và hạn của cây (CẦN GIẢI THÍCH CÓ CĂN CỨ
* Nước liên kết là dạng nước bị các phân tử tích điện hút bởi một lực nhất định hoặc trong các liên kết hóa học ở các thành phần của tế bào
* Nước liên kết không có đặc tính sinh học của nước, tuy nhiên nhờ lực hút=> Do đó nước không dễ mất đi qua bay hơi và thẩm thấu, đồng thời đảm bảo độ bền vững của hệ thống keo chất nguyên sinh trong tế bào