0 bình luận về “tại sao ông bà ta thường nói nhai kĩ no lâu”
nhai kĩ no lâu vì: Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ, nát => tăng khả năng tiết dịch tiêu hóa (tăng enzime) và ít tốn năng lượng co bóp của dạ dày. – tăng diện tích tiếp xúc giữa thức ăn (cơ chất) và enzime – Thức ăn được tiêu hóa nhanh và hấp thụ nhiều => do đó hiệu quả nhận chất dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể tăng.
nhai kĩ no lâu vì: Khi nhai kĩ, thức ăn được nghiền nhỏ, nát => tăng khả năng tiết dịch tiêu hóa (tăng enzime) và ít tốn năng lượng co bóp của dạ dày.
– tăng diện tích tiếp xúc giữa thức ăn (cơ chất) và enzime
– Thức ăn được tiêu hóa nhanh và hấp thụ nhiều => do đó hiệu quả nhận chất dinh dưỡng và năng lượng của cơ thể tăng.