Tại sao phải chế biến dự trữ thức ăn cho vật nuôi?phương pháp nào thường hay dùng dự trữ thức ăn vật nuôi ở địa phương
0 bình luận về “Tại sao phải chế biến dự trữ thức ăn cho vật nuôi?phương pháp nào thường hay dùng dự trữ thức ăn vật nuôi ở địa phương”
Phải chế biến cho vật nuôi vì :
+Một số thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được. Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, an được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại
-Dự trữ: nhằm dữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
Phương pháp vật lí: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt…
Phương pháp hóa học:kiềm hóa rơm rạ, đường hóa tinh bột…
Phương pháp vi sinh vật học: ủ men…
Phương pháp hỗn hợp: hỗn hợp
Hay dùng phương pháp vi sinh vật học vì dễ làm nhanh gọn.
Phải chế biến cho vật nuôi vì :
+Một số thức ăn phải qua chế biến vật nuôi mới ăn được. Chế biến thức ăn để tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng để vật nuôi thích ăn, an được nhiều, dễ tiêu hóa, làm giảm bớt khối lượng, giảm độ thô cứng và khử bỏ chất độc hại
-Dự trữ: nhằm dữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi.
Phương pháp vật lí: cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt…
Phương pháp hóa học:kiềm hóa rơm rạ, đường hóa tinh bột…
Phương pháp vi sinh vật học: ủ men…
Phương pháp hỗn hợp: hỗn hợp
Hay dùng phương pháp vi sinh vật học vì dễ làm nhanh gọn.
XIN HAY NHẤT Ạ
– Chế biến thức ăn:
+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.
+ Loại trừ chất độc hại.
+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.
– Dự trữ thức ăn:
+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.
+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi.
Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn:
– Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa hoặc ủ lên men.
– Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại.
– Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp.
– Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.
Hok tốt!