Tại sao phải chế biến thức ăn cho vật nuôi Nêu các phương pháp chế biến, dự trữ thức ăn cho vật nuôi

Tại sao phải chế biến thức ăn cho vật nuôi
Nêu các phương pháp chế biến, dự trữ thức ăn cho vật nuôi

0 bình luận về “Tại sao phải chế biến thức ăn cho vật nuôi Nêu các phương pháp chế biến, dự trữ thức ăn cho vật nuôi”

  1. Vì :

    + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

    + Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

    + Loại trừ chất độc hại.

    – Dự trữ thức ăn:

    + Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

    + Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi. 

    Phương pháp :

    +Phơi khô

    +Ủ xanh

    Bình luận
  2. Phải chế biến thức ăn vì:

    + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

    + Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

    + Loại trừ chất độc hại.

     

    Các phương pháp chế biến, dự trữ thức ăn cho vật nuôi là:

    – Nghiền nhỏ: đối với thức ăn dạng hạt.
    – Cắt ngắn: dùng cho thức ăn thô xanh.
    – Hấp, nấu (dùng nhiệt): đối với thức ăn có chất độc hại, khó tiêu.
    – Lên men, đường hóa: dùng cho thức ăn dàu tinh bột.
    – Tạo thức ăn hỗn hợp: trộn nhiều loại thức ăn đã qua xử lí.

    Bình luận

Viết một bình luận