tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? các phương pháp dự trữ cho vật nuôi thì phương pháp nào hay dùng ở nước ta
tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? các phương pháp dự trữ cho vật nuôi thì phương pháp nào hay dùng ở nước ta
– Chế biến thức ăn:
+ Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.
+ Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.
+ Loại trừ chất độc hại.
– Dự trữ thức ăn:
+ Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.
+ Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi.
*Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :
– Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại
– Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men
– Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.
– Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp
Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi ? + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá. + Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng. … + Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.
Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :
– Dữ trữ thức ăn ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời hoặc sấy bằng điện, bằng than… (Phơi rơm, ngô, thóc, sắn khoai lang)
– Dữ trữ thức ăn ở dạng nhiều nước như ủ xanh thức ăn (Ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh)
#Creative team name