tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? các phương pháp dự trữ cho vật nuôi thì phương pháp nào hay dùng ở nước ta

tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? các phương pháp dự trữ cho vật nuôi thì phương pháp nào hay dùng ở nước ta

0 bình luận về “tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? các phương pháp dự trữ cho vật nuôi thì phương pháp nào hay dùng ở nước ta”

  1. – Chế biến thức ăn:

    + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá.

    + Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng.

    + Loại trừ chất độc hại.

    – Dự trữ thức ăn:

    + Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

    + Luôn có đủ thức ăn cho vật nuôi. 

    *Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :
    – Phương pháp cắt ngắn dùng cho thức ăn thô xanh, nghiền nhỏ đối với thức ăn hạt, xử lí nhiệt đối với thức ăn có chất độc hại
    – Các loại thức ăn giàu tinh bột dùng phương pháp đường hóa huặc ủ lên men
    – Kiềm hóa thức ăn co nhiều xơ như rơm, rạ.
    – Phối hợp nhiều loại thức ăn để tạo ra thức ăn hỗn hợp

    Bình luận
  2. Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn vật nuôi ? + Tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hoá. + Giảm khối lượng, giảm độ thô cứng. … + Giữ cho thức ăn lâu bị hỏng.

    Các phương pháp thường hay dùng để dự trữ thức ăn :

    – Dữ trữ thức ăn ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời hoặc sấy bằng điện, bằng than… (Phơi rơm, ngô, thóc, sắn khoai lang)

    – Dữ trữ thức ăn ở dạng nhiều nước như ủ xanh thức ăn (Ủ xanh với các loại rau cỏ tươi xanh)

    #Creative team name

    Bình luận

Viết một bình luận