Tại sao phải chế biến và và dự trữ thức ăn Cho vật nuôi? Phương pháp nào thường hay sử dụng dự trữ thức ăn vật nuôi ở địa phương

Tại sao phải chế biến và và dự trữ thức ăn Cho vật nuôi? Phương pháp nào thường hay sử dụng dự trữ thức ăn vật nuôi ở địa phương

0 bình luận về “Tại sao phải chế biến và và dự trữ thức ăn Cho vật nuôi? Phương pháp nào thường hay sử dụng dự trữ thức ăn vật nuôi ở địa phương”

  1. *Tại sao phải chế biến và và dự trữ thức ăn Cho vật nuôi?

    Để làm cho thức ăn:

    – Dễ tiêu hóa

    – Tăng protein, vi sinh vật diệt khuẩn. Không cần nấu chín.

    – Làm tăng mùi vị

    – Giảm độ thô cứng

    – Khử bỏ chất độc hại.

    – Tăng tính ngon miệng

    – Làm giảm bớt khối lượng

    *Phương pháp nào thường hay sử dụng dự trữ thức ăn vật nuôi ở địa phương?

    – cắt ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt (Phương pháp vật lý)        

    – Ủ men ( Phương pháp vi sinh vật )  

    Dự trữ :

    – Làm khô bằng nguồn nhiệt mặt trời hoặc sấy bằng điện

    – Ủ xanh

    Bình luận
  2. +Tại sao phải chế biến thức ăn là:

    -Chế biến thức ăn làm tăng mùi vị,tăng tính ngon miện để vật nuôi thích ăn,ăn được nhiều,dễ tiêu hóa,làm giảm bớt khối lượng,làm giảm độ thô cứng và khử bỏ nhiêu chất độc hại.

    +Tại sao phải dự trữ thức ăn là:

    -Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và để luôn có đủ nguồn thức ăn cho vật nuôi

    +Phương pháp thường hay sử dụng là:

    -Thức ăn vật nuôi thường được dự trữ bằng phương pháp làm khô hoặc ủ xanh

                     Nếu thấy hay thì cho mình 5 sao và ctlhn nha

    Bình luận

Viết một bình luận