Tại sao phải đun sôi thức ăn trước khi bỏ tủ lạnh? Một số cá biển tươi không nên bỏ tủ đông lâu ngày vì sao?

Tại sao phải đun sôi thức ăn trước khi bỏ tủ lạnh? Một số cá biển tươi không nên bỏ tủ đông lâu ngày vì sao?

0 bình luận về “Tại sao phải đun sôi thức ăn trước khi bỏ tủ lạnh? Một số cá biển tươi không nên bỏ tủ đông lâu ngày vì sao?”

  1. $\text{Đáp án+Giải thích các bước giải:}$

    – Vì trong không khí có rất nhiều vi sinh vật gây mốc , ôi hoặc do thực phẩm bẩn nên thức ăn phải đun sôi thức ăn trước khi bỏ vào tủ lạnh

    – Do nếu để tủ lạnh quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị hay ôi thiu thực phẩm gây ra các bệnh đau bụng ,..

     

    Bình luận
  2. -Vì do trong không khí có rất nhiều bào tử vi sinh vật và cả các vi sinh vật. Sau khi ăn, các thức ăn thừa phần lớn đã bị nhiễm các vi sinh vật, do đó trước khi cho vào tủ lạnh cất giữ cần đun sôi lại để diệt khuẩn.

    -Một số cá biển tươi không nên bỏ tủ đông lâu ngày vì sao?:vì dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị.Sản sinh vi khuẩn và làm biến chất thực phẩm

     

     

    Bình luận

Viết một bình luận