Tại sao phân tử chất béo bão hòa (mỡ, bơ) lại bền hơn phân tử chất béo bất bão hòa (dầu)?

Tại sao phân tử chất béo bão hòa (mỡ, bơ) lại bền hơn phân tử chất béo bất bão hòa (dầu)?

0 bình luận về “Tại sao phân tử chất béo bão hòa (mỡ, bơ) lại bền hơn phân tử chất béo bất bão hòa (dầu)?”

  1. Gốc axit béo của chất béo bão hoà là gốc no, chỉ chứa toàn liên kết đơn nên bền hơn gốc ko no của chất béo bất bão hoà.

    Bình luận
  2. Gốc axit béo của chất béo bão hoà (đông vật) là gốc no, chỉ chứa toàn liên kết đơn nên bền hơn nhiều gốc không no của chất béo bất bão hoà (thực vật).

    Bình luận

Viết một bình luận