Tại sao rau củ quả để trong tủ lạnh lại lâu héo hơn để ngoài trời bình thường?

Tại sao rau củ quả để trong tủ lạnh lại lâu héo hơn để ngoài trời bình thường?

0 bình luận về “Tại sao rau củ quả để trong tủ lạnh lại lâu héo hơn để ngoài trời bình thường?”

  1. Sửa lại câu hỏi: Tại sao rau củ quả để trong tủ lạnh lại lâu hỏng hơn để ngoài trời bình thường? (Rau củ quả để trong tủ lạnh nếu không bọc kín thậm chí có thể nhanh héo hơn cả bên ngoài, vì độ ẩm bên trong ngăn mát tủ lạnh rất thấp).

    Trả lời: Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh ức chế sự phát triển của vi khuẩn, do nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim vi khuẩn, vì vậy làm chậm quá trình thối rữa giúp rau lâu hỏng. Nhiệt độ bên ngoài môi trường cao do đó vi khuẩn phát triển thuận lợi, làm cho rau củ quả nhanh hỏng hơn.

    Bình luận
  2. Tại sao rau củ quả để trong tủ lạnh lại lâu héo hơn để ngoài trời bình thường?

    Đáp án:

     Vì khi để rau củ bên ngoài sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập gây thối rữa. Khi để bên trong tủ lạnh, vi khuẩn sẽ không sống trong môi trường đó được. Nên để trong tủ lạnh để bảo quản rau củ.

     Hình như đây là môn sinh đấy bạn ạ, theo mình là vậy nhưng nếu câu trả lời này sai thì đừng trách mình nha!!!

     

    Bình luận

Viết một bình luận