Tại sao sản phẩm nông, lâm, thủy sản khó bảo quản trong điều kiện thường?

Tại sao sản phẩm nông, lâm, thủy sản khó bảo quản trong điều kiện thường?

0 bình luận về “Tại sao sản phẩm nông, lâm, thủy sản khó bảo quản trong điều kiện thường?”

  1. sản phẩm nông, lâm, thủy sản khó bảo quản trong điều kiện thường vì tránh sự hao hụt về số lượng và chất lượng sản phẩm. khi độ ẩm ở nhiệt độ thường lên quá cao thì sản phẩm nông, lâm, thủy sản dễ bị các vi khuẩn, nấm gây thối. khi nhiệt độ lên quá cao làm cho các phản ứng sảy ra nhanh và điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm, côn trùng phát triển

    Bình luận
  2.  – Độ ẩm cao làm nông, lâm, thủy sản khô bị ẩm trở lại, nếu quá giới hạn cho phép sẽ thuận lợi cho vi sinh vật, côn trùng phát triển, phá hoại

    – Nhiệt độ tăng thuận lợi cho vi sinh vật và côn trùng gây hại

    – Các sinh vật gây hại ( vi sinh vật, côn trùng, sâu bọ, các loải gậm nhắm,)

    Bình luận

Viết một bình luận