tại sao sau bữa ăn , hàm lượng đường tăng cao nhưng trong máu hàm lượng máu vẫn giữ mức ổn định 1,2g/l ?
0 bình luận về “tại sao sau bữa ăn , hàm lượng đường tăng cao nhưng trong máu hàm lượng máu vẫn giữ mức ổn định 1,2g/l ?”
hàm lượng đường tăng cao nhưng trong máu hàm lượng máu vẫn giữ mức ổn định 1,2g/l vì:
-khi hàm lượng trong máu nhiều quá 1,2g/l , glucose sẽ được biến đổi thành glycogen dự trữ ở gan và các cơ trong cơ thể
-măt khác , tuyến tụy sẽ sản xuất insulin=> tác dụng là kích thích đường từ máu vào tế bào để thực hiện qua trình hô hấp tế bào =>tạo năng lượng=> duy trì sự sống
hàm lượng đường tăng cao nhưng trong máu hàm lượng máu vẫn giữ mức ổn định 1,2g/l vì:
-khi hàm lượng trong máu nhiều quá 1,2g/l , glucose sẽ được biến đổi thành glycogen dự trữ ở gan và các cơ trong cơ thể
-măt khác , tuyến tụy sẽ sản xuất insulin=> tác dụng là kích thích đường từ máu vào tế bào để thực hiện qua trình hô hấp tế bào =>tạo năng lượng=> duy trì sự sống