Tại sao ta lại dùng khí đá ( CaC2) để dú ( làm chín nhanh) trái cây v ạ??

Tại sao ta lại dùng khí đá ( CaC2) để dú ( làm chín nhanh) trái cây v ạ??

0 bình luận về “Tại sao ta lại dùng khí đá ( CaC2) để dú ( làm chín nhanh) trái cây v ạ??”

  1. Đáp án: Khi đất đèn gặp nước sẽ sản sinh khí Acetylen (C2H2) giúp trái cây mau chín. Tuy nhiên trong đất đèn có thể chứa Arsenic và phosphorus độc, khi gặp nước đất đèn tạo mùi hôi khó chịu, dễ cháy, nổ. Đất đèn cũng gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, nhức đầu, chóng mặt… nên nhiều nước cấm sử dụng…

     

    Giải thích các bước giải: 

     

    Bình luận

Viết một bình luận