Tại sao xương động vật hầm lên lại giòn và nước hầm ngon ngọt ?

Tại sao xương động vật hầm lên lại giòn và nước hầm ngon ngọt ?

0 bình luận về “Tại sao xương động vật hầm lên lại giòn và nước hầm ngon ngọt ?”

  1. Đáp án:

    Giải thích các bước giải: khi hâm chất cốt bị phân hủy cho nên nc xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại ko còn chất cốt giao nữa nên bở.

    Bình luận
  2. Đáp án: Nước hầm xương được chế biến từ việc đun sôi, ninh, hầm các loại xương động vật (thịt bò, heo, gia cầm, cừu…) ở nhiệt độ thấp và vừa trong một khoảng thời gian dài nhất định. Trong quá trình hầm với nước, những chất quan trọng có trong xương như Canxi, phốt pho, Collagen sẽ bị phá hủy và giải phóng ra ngoài (phá hủy trong xương và giải phóng nghĩa là hòa tan trong nước).

    Nhờ đó, nước hầm xương chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất vốn dĩ có trong xương. Không chỉ vậy, trong nước hầm xương còn chứa nhiều Collagen và các hợp chất có thể giúp kháng viêm hiệu quả. Dùng nhiều nước hầm xương sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe.

    Trong nước hầm xương chứa nhiều dinh dưỡng như các Amino Axit và các chất khoáng. Chúng đều tồn tại trong trạng thái sinh học nên cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ chúng một cách dễ dàng

    Giải thích các bước giải:

    Bình luận

Viết một bình luận