Thế nào là bữa ăn hợp lí?Việc phân chia thức ăn có ảnh hưởng ntn đến việc tổ chức thức ăn hợp lí.Thực đơn là gì, nguyên tắc xây dựng thực đơn.
Mong mọi người giúp mik nhanh nhé
Thế nào là bữa ăn hợp lí?Việc phân chia thức ăn có ảnh hưởng ntn đến việc tổ chức thức ăn hợp lí.Thực đơn là gì, nguyên tắc xây dựng thực đơn.
Mong mọi người giúp mik nhanh nhé
– Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng. Cơ thể cần: Chất đạm (Protein) Chất béo (Lipit)
– Việc phân chia số bữa ăn trong ngày là hết sức quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn và nhu cầu năng lượng cho từng khoảng thời gian, trong lúc làm việc, hoặc khi nghỉ ngơi.
– Thực đơn, thực đơn bữa ăn hay Menu là một bản liệt kê những món dự định sẽ phục vụ trong bữa ăn, bữa tiệc, cỗ, liên hoan,…trên cơ sở tính toán khoa học nhằm đảm bảo số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn; đồng thời đáp ứng yêu cầu cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và hợp khẩu vị người ăn.
– Nguyên tắc xây dựng thực đơn :
a) Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn. – Bữa ăn thường ngày có 3 – 4 món. – Bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay tiệc chiêu đãi có từ 5 món trở lên.
b) Thực đơn phải đầy đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn. c) Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.
CHÚC CẬU HỌC TỐT
– Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đủ các chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để cung cấp cho nhu cầu cơ thể con người về năng lượng và các chất dinh dưỡng.
– Việc phân chia số bữa ăn trong ngày ảnh hưởng đến việc tiêu hoá thức ăn và nhu cầu năng lượng cho từng khoảng thời gian, trong lúc làm việc hay khi nghỉ ngơi.
–Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.
– Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
+ Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
+Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
+ Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.